THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 93
TM Địa chí GL T.1 148
TM Địa chí GL T.2 82
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 915,452
Hôm nay: 77
Đang xem: 32
Tin Tức

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lấp lánh ánh sáng của những chiếc đèn sao, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng. Nhưng đối với các em có những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của gia đình thì Trung thu là dịp để tất cả cộng đồng sát cánh lại cùng chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Là lực lượng xung kích cùng với sức trẻ, sự nhiệt tình, và một tâm hồn muốn đến gần hơn với cộng đồng đặc biệt là các em nhỏ trong dịp Tết đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như tổ chức giao lưu, đưa xe thư viện lưu động phục vụ sách báo cho các cháu tại làng trẻ mồ côi SOS và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh... nhằm mong muốn đem đến cho các em một mùa trung thu ấm áp, an lành.

 Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2018, tại phòng họp Thư viện tỉnh Gia Lai, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm “Kết nối hợp tác phát triển Thư viện”. Tham dự buổi tọa đàm có ông Nay Kỳ Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai; Ông Ngô Tuyến - Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai; Ông Vĩnh Quốc Bảo- Bà Nguyễn Thị Mai Thy - Phó Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh cùng các trưởng, phó phòng ban của hai Thư viện.

Như chúng ta đã biết sách là chìa khóa vạn năng mở ra chân trời tri thức và trí tuệ, nuôi dưỡng chấp cánh cho tâm hồn để thực hiện những ước mơ hoài bão của chính bản thân, là bạn đường thân thiết để cho ta có những phút giây được tự do thả hồn vào những câu chữ để theo đuổi những suy nghĩ mà không vướng bận gì. Với mong muốn Thư viện sẽ là một môi trường tạo nên hứng thú đọc sách cho mọi đối tượng bạn đọc; mang đến những giá trị cao đẹp của cuộc sống qua từng trang sách và tạo nên một sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa Thư viện – Sách và bạn đọc; Phát động và xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng trên địa bàn thành phố. Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Phòng VHTT TP. Pleiku - Thành đoàn Tp. Pleiku - Trường PTTH Hùng Vương tổ chức chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách năm 2018” vào ngày 09 tháng 9 năm 2018 tại Thư viện tỉnh Gia Lai.

Trong thời buổi công nghệ thông tin “bùng nổ” như hiện nay, sự xuất hiện của Internet và các thiết bị thông minh đã chi phối thói quen đọc sách của mỗi người, vai trò của sách đã không được người dân ưu tiên là số một như trước đây, số lượng độc giả đến đọc sách ở các thư viện, nhất là khu vực Thành phố giảm đi rõ rệt. Một thực trạng đáng buồn và là nỗi trăn trở lớn của toàn xã hội, nhất là những người làm công tác giáo dục và thư viện nói chung và của Thư viện tỉnh Gia Lai nói riêng... Với những khó khăn thách thức như vậy, tập thể, Lãnh đạo Thư viện tỉnh Gia Lai đã và đang từng bước nỗ lực bằng mọi cách để vực dậy thói quen đọc sách “tiềm ẩn” trong mỗi người. 

       Ngày 24/10/2014, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết ứng dụng Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 – DDC 23 tiếng Việt trong các thư viện Việt Nam.

Vừa qua, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khoá Tập huấn Sử dụng Khung phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt – DDC 23, cho đối tượng là người làm công tác phân loại tài liệu tại các cơ quan thông tin, thư viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Khóa Tập huấn là lớp thứ hai trong 3 lớp được tổ chức lần lượt tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Cây tiêu kháng bệnh của một nông dân / Thái Ngọc .-  Chi tiết
2. Cánh chim Chơ rao không mỏi / Phạm, Hằng .-  Chi tiết
3. Nghiên cứu về các loài ong bắt mồi thuộc họ ong vàng Vespidae (Hymenoptera) ở vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai / Nguyễn, Thị Phương Liên .-  Chi tiết
4. Các buôn làng Tây Nguyên: Vấn nạn chảy máu ché / T. Dũng .-  Chi tiết
5. Cà phê Tây Nguyên: Đi tìm thương hiệu... / Trương, Hồng .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 66889 
2. Bài trích: 13745 
3. Sách tập: 7083 
4. Sách bộ: 1805 
5. Ấn phẩm định kỳ: 989 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.